Thứ 6 - 26/02/2016
Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hoinongdantinhdn@gmail.com
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu xanh lá cây Màu vàng
Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Đồng Nai quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028
Cẩm Mỹ: Hội Nông dân xã Nhân Nghĩa tổ chức cho nông dân tham quan, học tập kinh nghiệm trồng sầu riêng

Hiện nay diện tích trồng sầu riêng trên địa bàn xã Nhân Nghĩa và một số địa phương khác ngày càng mở rộng, nhiều người nông dân chuyển sang trồng sầu riêng vì loại cây này đem lại giá trị kinh tế cao so với trồng cao su, điều v.v…Tuy vậy, đặc điểm sầu riêng là loại cây khó tính, rất dễ bị sâu bệnh phá hoại nếu người nông dân không am hiểu kỹ thuật và kinh nghiệm trồng, chăm sóc, thu hoạch. Vì vậy, ngày 11-6-2024, Hội Nông dân thị xã Nhân Nghĩa đã phối hợp cùng Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Cẩm Mỹ tổ chức đoàn cán bội Hội cơ sở, hội viên nông dân trên địa bàn thị xã và một số hội viên nông dân đến từ xã lân cận đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại vườn sâu riềng của ông Đỗ Lương Ý – nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ấp Cam Tiên, xã Nhân Nghĩa với mục đích giúp người nông dân chia sẻ kinh nghiệm cho vụ mùa bội thu, làm giàu từ cây sầu riêng.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Trần Hưng Sơn – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đặng Thị Lan – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, cùng các đồng chí cán bội Hội cơ sở 13 xã/thị trấn; hội viên nông dân trên địa bàn xã và một số hội viên nông dân đến từ xã lân cận.

Ông Đỗ Lương Ý - người có kinh nghiệm trồng sầu riêng lâu năm, hiện đang là hội viên tổ hợp tác cây ăn trái ấp Cam Tiên, xã Nhân Nghĩa đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về kĩ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch sầu riêng cho người nông dân đến tham quan, đặc biệt là các biện pháp phòng, chống sâu bệnh phá hoại sầu riêng trong các chu kỳ sinh trưởng, ra hoa, đậu trái; kĩ thuật bón phân đúng cách; thời điểm thích hợp thụ phấn cho hoa; chăm sóc vườn sầu riêng 3 – 5 năm tuổi; sử dụng thuốc trừ sâu đúng liều lượng v.v… Rất nhiều câu hỏi của người nông dân có diện tích trồng cây sầu riêng hiện đang sắp vào vụ mùa thu hoạch bị sâu bệnh phá hoại, nhất là một số bệnh lạ xuất hiện trên cây sầu riêng gần đây, cây phát triển còi cọc, trái rụng nhiều, kĩ thuật bón phân cho cây giai đoạn này v.v…được ông Đỗ Lương Ý giải đáp, trao đổi trực tiếp. Ông Ý chia sẻ Sầu riêng DONA sinh trưởng tốt trên nhiều loại đất, kể cả đất ít dưỡng chất. Năng suất cao từ 40-45 tấn/ha, nên mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Giống sầu riêng DONA do công ty phát triển công nghệ sinh học DONA – TECHNO nhân giống bằng cách ghép mầm khi cây còn nhỏ nhằm tạo sự đồng bộ giữa gốc ghép và chồi ghép, cây có bộ rễ mạnh khỏe, chống ngã đổ và kéo dài tuổi thọ như các cây mọc lên từ hạt ghép thực sinh ba gốc chụm một gốc.

HND xã Nhân Nghĩa tổ chức tham quan mô hình trồng sầu riêng. 11.6.png 

Đoàn cán bộ, hội viên tham quan vườn sầu riêng của ông Đỗ Lương Ý (xã Nhân Nghĩa)

Buổi tham quan, học tập kinh nghiệm đã giúp cho hội viên nông dân nắm được một số kỹ thuật về trồng, chăm sóc sầu riêng và ứng dụng công nghệ tưới nước tự động trong sản xuất nông nghiệp. Đồng thời,  nắm bắt được các mô hình chuyển đổi cây trồng hiệu quả đem lại năng suất cao, góp phần phát triển kinh tế, tăng thu nhập và nâng cao đời sống cho người nông dân.

Hà Văn Quế

Các tin khác

Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024
Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai với nông dân năm 2024
Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn PCCC cho cán bộ công chức
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng quà Tết 2024 cho nông dân khó khăn
Đồng chí Võ Văn Phi - PCT UBNDT trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023
Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 220 cán bộ cơ sở năm 2024
Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai khóa X chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân huyện Tân Phú nhiệm kỳ 2023 - 2028
BCH Hội Nông dân huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ 2023 - 2028 chụp hình lưu nhiệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân thành phố Long Khánh khóa V nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
Xem thêm

Các HND các tỉnh, thành phố

Các huyện, thành phố trong tỉnh

Các trang thường dùng khác

Số lượt truy cập

Trong năm 2024 :
Tất cả :

​TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ cơ quan: Số 185, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai 

Điện thoại: (02513) 822.327, Email: hoinongdantinhdn@gmail.com

Trưởng Ban biên tập: Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Mọi tin, bài, thắc mắc, góp ý xin gửi về thư điện tử: thudinh85hnd@gmail.com​ hoặc Zalo: 0369 121 007

Lên đầu trang