Ông Nguyễn Trung Hiếu tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu

Ngày 09/01/2023, Hội Nông dân xã Bình Lợi tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đại hội cấp xã đầ​u tiên được Hội Nông dân tỉnh chọn tổ chức điểm để các đơn vị trên địa bàn tỉnh về học tập kinh nghiệm và triển khai tại địa phương.

đc Hieu phát bieu khai mac resize.jpg

Ông Nguyễn Trung Hiếu – Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Lợi phát biểu khai mạc đại hội lần thứ X

Tham dự đại hội có ông Nguyễn Tuấn Anh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; bà Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh. Về phía huyện Vĩnh Cửu có ông Nguyễn Tấn Phước - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Cao Tài - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Lê Đỗ Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Viết Hạnh  - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện. Về phía xã Bình Lợi, có ông Nguyễn Thanh Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

đc tuấn Anh tặng hoa cho ĐH Bình lợi resize 1.jpg

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố và các cơ sở được chọn tổ chức điểm trên địa bàn tỉnh; Bí thư các chi bộ; Trưởng ấp, Trưởng ban công tác Mặt trận các ấp cùng đại diện Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Về dự Đại hội, có 40 đại biểu chính thức là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã, cán bộ các Chi Hội, Tổ hội và Hội viên tiêu biểu đại diện cho trên 300 Hội viên nông dân trên địa bàn xã.

gian trưng bày sp bình lợi réize 1.jpg

Đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp xã Bình Lợi

Theo đánh giá của ông Trần Viết Hạnh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu: Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã đã đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân đoàn kết, phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn thử thách, thực hiện thắng lợi phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết Đại hội IX đề ra. Hội Nông dân xã Bình Lợi là đơn vị vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp Hội Nông dân, Ủy ban nhân dân trao tặng bằng khen. Hội Nông dân xã Bình Lợi đã đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động, sâu sát với các chi, tổ hội, và tăng cường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu phát triển sản xuất, đời sống của nông dân, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng hội viên, xây dựng hội viên nòng cốt. Kết quả, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 31 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có 328 hội viên đạt 100% so với nông dân trong độ tuổi; công tác củng cố, nâng cao chất lượng hội viên được Hội quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn các tiêu chí xây dựng chi, tổ Hội vững mạnh, xây dựng hội viên nòng cốt với 150 hội viên đạt 45,7% và có 270 hội viên sinh hoạt thường xuyên đạt 82,3%.

ra mắt bch binh loi resize 2.jpg

Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa X gồm 11 ủy viên ra mắt đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa X gồm 11 ủy viên đảm bảo về tiêu chuẩn, cơ cấu. Ban Chấp hành đã tiến hành phiên họp đầu tiên bầu ra Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí, trong đó ông Nguyễn Trung Hiếu giữ chức danh Chủ tịch và ông Thiều Quốc Việt giữ chức danh Phó Chủ tịch. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu gồm 07 đồng chí đi dự Đại hội Hội Nông dân huyên Vĩnh Cửu lần thứ IX.​

KHEN THƯỞNG 3 tập thể.jpg

khen thưởng đh binh lơi 7 cá nhân réize.jpg

Trao tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua

Nhân dịp này, để động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã đã đề nghị UBND xã trao tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân; đồng thời tặng quà lưu niệm cho 3 ủy viên BCH khóa IX không tham gia BCH khóa X.

Nguyễn Hiếu