Đại hội điểm Chi Hội Nông dân ấp Tân Lập, xã Nhân Nghĩa, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Sáng ngày 12/10/2022, tại trụ sở ấp Tân Lập, xã Nhân Nghĩa, Chi Hội Nông dân ấp Tân Lập đã tổ chức Đại hội Chi Hội Nông dân nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là Chi Hội được Hội Nông dân xã Nhân Nghĩa chọn làm điểm tổ chức Đại hội Chi Hội Nông dân nhiệm kỳ 2022-2027.

DH chi Hoi diem ap Tân Lập, Nhân nghĩa CM-1.jpg

Ông Hà Văn Quế - Chủ tịch Hội Nông dân xã (bên trái) tặng hoa chúc mừng đại hội

Đến dự Đại Hội có ông Nguyễn Tô Ngọc Hoàng - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, ông Hà Văn Quế - Chủ tịch Hội Nông dân xã; ông Nguyễn Danh Sỹ - Bí thư Chi bộ kiêm trưởng ấp Tân Lập, Ban công tác Mặt trận ấp; các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã và 35 hội viên nông dân ưu tú đại diện cho 120 hội viên nông dân.

Địa bàn ấp Tân Lập diện tích 597,9 ha trong đó cao su 6,36ha, sầu riêng 6,24 ha, điều 49,69 ha, cây tiêu 1,19 ha, các loại cây trồng khác chiếm 12,58 ha, còn lại là đất ở. Trong nhiệm kỳ qua, Chi Hội Nông dân ấp Tân Lập được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Hội Nông dân xã, cấp ủy Chi bộ, sự phối hợp của các ban, đoàn thể xã ấp và hướng dẫn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác của cấp trên là sự động viên khích lệ để cán bộ, hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân đã đề ra. Đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa phát triển sản xuất nâng cao thu nhập ổn định kinh tế hộ gia đình. Từ đó hộ khá, giàu tăng không còn hộ nghèo; giảm hộ cận nghèo theo chuẩn mực mới; trên cơ sở phát triển nông nghiệp theo hướng sạch VietGap; hình thành các vùng sản xuất cây ăn trái tập trung chủ yếu là cây sầu riêng tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp. Trên địa bàn hiện có 5 cơ sở thu mua và chế biến sầu riêng.

Hàng năm, Chi Hội tổ chức cho hội viên nông dân đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi có 100% hội viên đăng ký, qua bình xét có trên 65% hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Các phong trào của Chi Hội từng bước đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng và mang lại hiệu quả thiết thực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, cũng như thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Chi Hội Nông dân có 1 tổ vay vốn và tiết kiệm đã triển khai cho vay các chương trình từ Ngân hàng chính sách huyện Cẩm Mỹ cho 54 hội viên vay với tổng số tiền là 1.885.600 tỷ đồng, gửi tiết kiệm khu dân cư được 240 triệu đồng. Các hoạt động hỗ trợ trên đã góp phần nâng cao uy tín của Chi Hội Nông dân với hội viên nông dân. Hàng năm, Chi Hội được Hội Nông dân xã xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đề xuất các cấp khen thưởng.

DH chi Hoi diem ap Tân Lập, Nhân nghĩa CM-BCH.jpg

Ông Hà Văn Quế - Chủ tịch HND xã cùng BCH Chi Hội Nông dân ấp Tân Lập, nhiệm kỳ 2022-2027

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi Hội Nông dân Tân Lập nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 06 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Nhân Nghĩa gồm 12 đồng chí.

Hà Văn Quế (HND xã Nhân Nghĩa)​