Kỷ niệm 202 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820)
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922)

Hỗ trợ vốn

Giải ngân 1 tỷ đồng hỗ trợ nông dân Vĩnh Cửu thực hiện 02 Dự án “Cải tạo vườn bưởi” và “Nuôi cá bè”

Sáng ngày 30/8/2022, tại UBND xã Tân An và xã Mã Đà, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu và Hội Nông dân 02 xã Tân An, Mã Đà tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân từ nguồn Ngân sách tỉnh cho 20 hộ hội viên nông dân thực hiện Dự án “Cải tạo vườn bưởi" và dự án “Nuôi cá bè".

Tham dự và chứng kiến buổi giải ngân có Đại diện Hội Nông dân tỉnh, ​Hội Nông dân huyện, Đảng ủy, UBND, Hội Nông dân xã Tân An và xã Mã Đà cùng 20 hộ hội viên nông dân tham gia thực hiện 2 Dự án.

HNDT trao vốn tại Mã Đà.jpg

Trao vốn tại xã Mã Đà

HNDT trao vốn tại Tân An.jpgTrao vốn tại xã Tân An

Tại chương trình, Hội Nông dân tỉnh đã trao vốn cho 20 hộ (10 hộ/dự án) hội viên nông dân trên địa bàn 02 xã Tân An, Mã Đà để thực hiện dự án “Cải tạo vườn bưởi" và dự án “Nuôi cá bè". Mỗi hộ được vay 50 triệu đồng, với tổng số tiền hỗ trợ thực hiện 02 dự án là 01 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh (500 triệu đồng/dự án), thời hạn vay là 36 tháng, mức phí 0,55 %/tháng và 6,6%/năm.

Thông qua nguồn vốn vay nhằm góp phần tạo điều kiện cho nông dân mở rộng quy mô kinh doanh, sản xuất, đầu tư hợp tác kinh tế nhằm nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, thúc đẩy phong trào thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; đồng thời trên cơ sở đó để triển khai xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, như: Hợp tác xã, Tổ hợp tác và Chi Hội, Tổ Hội nông dân nghề nghiệp ở địa phương.

Đình Minh