Tân Phú: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2021

Từ ngày 15/11/2021 đến ngày 17/11/2021, tại trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tân Phú, Hội Nông dân huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị tổ chức triển khai lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2021.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp nên lớp học được triển khai kết hợp 2 hình thức trực tuyến và tập trung. Tham gia lớp bồi dưỡng có 114 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành, Chi Hội trưởng, Chi Hội phó Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong đó, học tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện có 30 học viên, gồm các đơn vị Trà Cổ, Thị trấn Tân Phú, Phú Lộc, Phú Thịnh, Phú Thanh, Phú Xuân. Các đơn vị còn lại học trực tuyến tại các điểm cầu là Hội trường UBND các xã.

Đồng chí Nguyễn Trọng Lâm - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Trong thời gian 3 ngày, các học viên đã được truyền đạt các nội dung về: Triển khai Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) “Về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; Học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Triển khai điều lệ Hội Nông dân khóa VII; các Nghị quyết của Hội; triển khai nghiệp vụ công tác Hội Nông dân; Quy định về kiểm tra giám sát của Hội Nông dân; Triển khai các chính sách của Đảng và nhà nước về hỗ trợ nông dân trong sản xuất nông nghiệp; Công tác xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân; hướng dẫn thành lập chi, tổ Hội nghề nghiệp; các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Đồng chí Nguyễn Linh Lâm - Phó Ban Tuyên giáo Huyện uỷ triển khai chuyên đề tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng của đội ngũ cán bộ hội cơ sở, nâng cao chất lượng tổ chức Hội và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua của giai cấp nông dân trên địa bàn huyện.

Văn​ Thọ