Nhiệt liệt chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018)

Hoạt động hỗ trợ nông dân

Kết quả triển khai nguồn vốn Ngân sách tỉnh năm 2017

​Thực hiện chương trình công tác của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, đối với nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân được Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ từ Ngân sách nhà nước trong năm 2017 là 7,5 tỷ đồng, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh xây dựng kế hoạch bổ sung nguồn vốn cho 11 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh.

Lễ bàn giao nguồn vốn Dự án trồng rau an toàn tại xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất

Kết quả đến nay, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh đã tiến hành thẩm định đầu tư cho 15 dự án của 9 huyện, thị (trong đó có 11 dự án thuộc lĩnh vực trồng trọt và 04 dự án thuộc lĩnh vực chăn nuôi) và phát vay cho 269 hộ vay với tổng số tiền là 7,5 tỷ đồng. Đặc biệt, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh còn chỉ đạo các huyện, thị, thành xây dựng Đề án trình Thường trực các huyện, thị, thành ủy xin chủ trương và trình Ủy ban nhân dân cấp kinh phí. Tính đến nay, đã có 03 huyện Trảng Bom, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ nhận kinh phí từ nguồn Ngân sách của huyện và giải ngân được số vốn là 2,3 tỷ đồng.

Lễ giao vốn tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành

Đồng thời, thông qua tổ chức Hội vận động các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, hộ khá, giàu tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân. Tổng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh toàn tỉnh đến nay là 32 tỷ 072 triệu đồng đã giải ngân cho 1.611 hộ vay của 122 dự án trồng trọt và chăn nuôi. Với nguồn vốn trên đã đáp ứng phần nào nhu cầu vay vốn của hội viên, nông dân đang thiếu vốn để sản xuất; hiệu quả từ các dự án mang lại đã nâng cao thu nhập, từng bước giảm nghèo và vươn lên làm giàu; góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Hồng Hoa