Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai lần thứ IX nhiệm kỳ 2018 - 2023 - Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2 tháng 9 - Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) - Tinh thần ngày Quốc tế Lao động 1/5 bất diệt - Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018)

Công tác tuyên truyền vận động

Hội thảo tập huấn Công cụ tham vấn nông dân và vận động chính sách (FACT)


 

​Vừa qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý dự án năng lực tham vấn nông dân và vận động chính sách (FACT) – Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội thảo tập huấn về Công cụ tham vấn nông dân và vận động chính sách cho 32 cán bộ Hội Nông dân các huyện, cơ sở trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. 


Học viên tham gia các hoạt động tại lớp 

Dự án FACT được triển khai từ năm 2015 trên địa bàn 10 tỉnh trong cả nước với sự phối hợp giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Tổ chức Hỗ trợ phát triển quốc tế Hà Lan (Agriterra). FACT là phương pháp dùng cho một cá nhân/ tổ chức khi chuẩn bị một đề xuất nào đó (một chương trình, một kế hoạch, một dự án, một chính sách...) dựa vào việc tham vấn ý kiến hội viên, nông dân và sự hỗ trợ của các chuyên gia (như nhà khoa học, nhà tư vấn...) về các vấn đề liên quan để thể hiện rằng đề xuất đó là nhu cầu thực sự. 


Học viên tham gia thảo luận nhóm 

Với phương pháp thảo luận nhóm tập trung, lấy người học làm trung tâm, khóa tập huấn đã cung cấp phương pháp luận hoàn toàn mới, rất quan trọng và cần thiết đối với công tác tuyên truyền, vận động và hoạt động của tổ chức Hội, giúp tổ chức Hội các cấp trong tỉnh thấy được những hạn chế hiện nay trong việc tham vấn nông dân và vận động chính sách khi thực hiện các chương trình, dự án, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân. Qua Hội thảo, đội ngũ cán bộ Hội được nâng cao năng lực, được trang bị phương pháp để có đề xuất, tăng tính khả thi của đề xuất, đáp ứng được nhu cầu của người nông dân, giúp nông dân vượt khó các khó khăn, đạt hiệu quả cao trong phát triển sản xuất. 


Các học viên nhận giấy chứng nhận sau khóa tập huấn

Các học viên làm việc nhóm nghiêm túc, trách nhiệm, sôi nổi thảo luận, bổ sung, góp ý cho nhau trên tinh thần xây dựng, cởi mở được t​hể hiện bằng các hình ảnh sinh động, dễ hiểu. Sau Hội thảo, các học viên sẽ xây dựng kế hoạch áp dụng những kiến thúc đã học vào thực tế địa phương, đơn vị mình.

 

                                                               Thu Hiền

 

Các tin khác

Liên kết website

Số lượt truy cập