Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) - Tinh thần ngày Quốc tế Lao động 1/5 bất diệt - Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII - Nhiệt liệt hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2018

Phong trào ND tham gia XDNTM

Xây dựng cánh đồng lớn cây Bắp và phát triển hợp tác xã rau an toàn tại xã Xuân Đông huyện Cẩm Mỹ

​Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung Quyết định số 58/2014/QĐ-UBND ngày 14/11/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quy định về chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn trên địa bàn tỉnh, UBND huyện Cẩm Mỹ đã xây dựng đề án xây dựng cánh đồng lớn với mô hình liên kết sản xuất cây Bắp tại xã Xuân Đông.

Cánh đồng bắp (Ảnh minh họa, nguồn: Trang tin của huyện Cẩm Mỹ)

Trong tháng 11/ 2016, Trạm Khuyến nông huyện đã phối hợp chuyển giao vật tư cho 85 hộ nông dân ở 2 ấp Suối Lức và La Hoa - xã Xuân Đông tham gia thực hiện mô hình liên kết sản xuất cây Bắp với diện tích 50ha, tổng trị giá đầu tư trên 296 triệu đồng gồm: 150kg thuốc bảo vệ thực vật, 1.250 kg bắp giống và 24 tấn phân bón các loại.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở mô hình liên kết sản xuất và việc xây dựng loại hình tổ hợp tác trên địa bàn, UBND xã Xuân Đông tiếp tục vận động thành lập mới 1 hợp tác xã rau an toàn gồm 09 xã viên, diện tích ban đầu là 6,5 ha do hợp tác xã chủ động đầu tư. Dự kiến xuống giống đồng loạt từ ngày 25 - 30/12/2016.

Theo phương án sản xuất của hợp tác xã, nguồn sản phẩm rau an toàn của hợp tác xã luôn đảm bảo đầu ra ổn định, bởi đã có sự liên kết tiêu thụ tại các Siêu thị lớn ở Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh trong nước từ 5 - 6 tấn/ngày. Được biết đợt xuống giống đầu tiên này sản phẩm của hợp tác xã sẽ đáp ứng theo đơn đặt hàng của Công ty thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và đơn vị Cục 3 - Cảnh sát biển Bà Rịa - Vũng Tàu với khối lượng 3 - 4 tấn rau an toàn/ngày.

Có thể nói, Xuân Đông là một trong những địa phương trên địa bàn huyện luôn đi đầu trong xây dựng, phát triển kinh tế tập thể và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả nhất, đưa kinh tế địa phương ngày càng tăng trưởng cao, làm cho đời sống và thu nhập của nông dân được nâng lên đáng kể thông qua nhiều mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp cần được học tập và nhân rộng.​

N.T.Nhơn –HND Cẩm Mỹ​