Định Quán: Hội Nông dân phối hợp ra quân làm công tác dân vận

Nhằm chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2021), sáng ngày 30/10/2021, Hội Nông dân huyện Định Quán phối hợp ra quân làm công tác dân vận tại xã Phú Hòa, huyện Định Quán. Về tham dự buổi ra quân làm công tác dân vận có đồng chí Đào Văn Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các phòng ban của huyện; đảng ủy các xã, thị trấn và nhân dân xã Phú Hòa cùng tham dự.

Tại buổi ra quân với nhiều hoạt động thiết thực như: ôn lại truyền thống vẻ vang của công tác dân vận qua các thời kỳ, đồng thời nhấn mạnh: Phát huy truyền thống 91 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, các cơ quan, doanh nghiệp trong ngoài địa bàn trao tặng kinh phí cho xã Phú Hòa thực hiện các công trình, chính sách an sinh xã hội, tặng quà cho người nghèo, gia đình cách mạng, xây dựng nhà tình thương, nhà đồng đội, trao tặng thẻ BHYT cho người nghèo, người khó khăn, trao vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho hội viên nông dân….với tổng kinh phí thực hiện 1,7 tỷ đồng.

Hưởng ứng ra quân làm công tác dân vận tại xã Phú Hòa, Hội Nông dân huyện Định Quán đã trao tặng 100 phần quà cho 100 hội viên, nông dân khó khăn, trị giá 18 triệu đồng; trao vốn quỹ hỗ trợ nông dân cho 5 hội viên, nông dân để thực hiện Dự án Nuôi dê sinh sản với số tiền 200 triệu đồng từ nguồn vận động của Hội Nông dân huyện.

Đồng chí Lê Minh Giang – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện (đứng thứ 3 từ phải qua), trao vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho các hộ

Công tác dân vận cũng tập trung vào tuyên truyền, vận động các chức sắc, tín đồ tôn giáo, đồng bào dân tộc chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, an tâm sinh hoạt tín ngưỡng và tổ chức các hoạt động lễ hội tuân thủ pháp luật, nhất là trong phòng, chống dịch COVID-19; hưởng ứng các cuộc vận động, tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Bên cạnh đó, Ban Dân vận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội còn tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Thời gian tới hệ thống dân vận các cấp sẽ tiếp tục phối hợp tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Không ngừng đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, nhất là thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực và kịp thời biểu dương, khen thưởng.

Vũ Nam