Trảng Bom: Họp mặt 91 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Chiều ngày 14/10/2021, Hội Nông dân huyện Trảng Bom đã tổ chức buổi họp mặt 91 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2021). Về tham dự có đồng chí Trương Tấn Sỹ – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Ủy viên ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa IV, chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của tổ chức Hội Nông dân và giai cấp nông dân Việt Nam qua các thời kỳ. Phát huy vai trò của tổ chức Hội nông dân Việt Nam, những năm qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện ngày càng được củng cố, kiện toàn, phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Trong năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng lớn đến đời sống cán bộ, hội viên, nông dân trên cả nước nói chung và trên địa bàn huyện nói riêng, nhưng dưới sự lãnh đạo sâu sát của Hội Nông dân tỉnh, Huyện ủy, sự quan tâm của HĐND – UBND huyện và sự phối hợp với các ban ngành nên tình hình phát triển kinh tế của huyện vẫn tăng trưởng cơ bản ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trương Tấn Sỹ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, hội viên Hội Nông dân huyện, đồng thời ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Nông dân huyện đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác giúp hội viên phát triển kinh tế, nắm bắt tình hình nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện, vận động ủng hộ vật chất, nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí mong muốn Hội Nông dân huyện tiếp tục phát huy truyền thống, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở đặt biệt là trong tình hình dịch Covid-19, hỗ trợ nông dân, hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ.

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, thực hiện chương trình “Triệu phần quà, nghìn tấn nông sản nghĩa tình cùng cả nước vượt qua dịch Covid-19” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động, Hội Nông dân huyện đã thay mặt Hội Nông dân tỉnh trao tặng 200 phần quà cho đại diện Hội Nông dân các xã, thị trấn để trao đến các hộ hội viên nông dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Trao túi an sinh cho đại diện Hội Nông dân các xã, thị trấn

Cũng trong buổi họp mặt, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện đã tổ chức bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện. Kết quả, đã bầu bổ sung 03 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành và 02 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ.

Kết thúc buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện thay mặt lãnh đạo Hội, cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND - UBND đối với Hội trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục làm tốt việc hỗ trợ vốn vay, thay đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ… giúp nông dân nâng cao thu nhập, xây dựng và phát triển tổ chức cơ sở Hội vững mạnh, xứng đáng là tổ chức, chỗ dựa tin cậy của người nông dân trên địa bàn.

Hồng Liê​n