Kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2022) - Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Phạm Hùng (11/6/1912-11/6/2022), Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) - Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022)

Phong trào ND tham gia XDNTM

​Xuân Bảo: Ra quân thực hiện tuyến đường nông thôn kiểu mẫu

Nhằm chung tay xây dựng thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn và chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, ngày 03/04/2022, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Xuân Bảo tổ chức ra quân phát quang, dọn vệ sinh trồng mới cây hoa ngũ sắc, hoa giấy tuyến đường kiểu mẫu do Hội Nông dân quản lý.

Hội viên nông dân t
ham gia hoạt động ra quân trên tuyến đường kiểu mẫu

Trong đợt ra quân này, Hội Nông dân xã phát động trồng mới 200 cây hoa ngũ sắc và hoa giấy trên tuyến đường do Hội tự quản với độ dài trên 1,7 km. Tham gia hoạt động ra quân phát quang, dọn vệ sinh trồng mới các loại hoa có các đồng chí Ban Chấp hành Hội Nông dân và 16 hội viên nông dân.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, phần lớn cỏ dại và cây phát tán mọc ở hai bên ven đường đã được dọn dẹp, phát quang sạch sẽ; các cây hoa được trồng đang sinh trưởng tốt và đã trổ hoa. Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã còn tích cực tuyên truyền vận động các hộ dân ở trên tuyến đường chấp hành nghiêm không vức rác bừa bãi cùng với bảo vệ các cây hoa đã trồng.

Trong thời gian tới, Hội Nông dân xã tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom, phân loại xử lý rác thải tại nguồn, góp phần tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp; đồng thời vận động Nhân dân đóng góp kinh phí để thực hiện thắp sáng tuyến đường.

Ngọc Bình