Biên Hòa: Tập huấn công tác phòng chống lao tiềm ẩn cho hơn 50 hội viên nông dân

​Thực hiện Dự án toàn cầu phòng chống lao của Hội Nông dân Việt Nam, tại phường Trảng Dài, sáng ngày 19-11, Hội Nông dân thành phố Biên Hòa phối hợp với Trung tâm y tế thành phố tổ chức tập huấn tuyên truyền công tác phòng chống lao tiềm ẩn trong cộng đồng.

Tại lớp tập huấn, hơn 50 cán bộ hội viên nông dân trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã được đại diện Trung tâm y tế thành phố phổ biến các nội dung quan trọng trong công tác phòng chống lao như: Tình hình bệnh lao ở Đồng Nai và phương hướng chiến lược chấm dứt bệnh lao đến năm 2030; khái niệm cơ bản về bệnh lao, đường lây truyền, các triệu chứng và tầm quan trọng trong phát hiện và điều trị sớm ca lao trong cộng đồng, cách truyền thông giáo dục sức khỏe về bệnh lao; giới thiệu tổng quan về lao tiềm ẩn, phương pháp chẩn đoán và điều trị; các hoạt động của cán bộ hội viên nông dân trong chương trình phòng chống lao tiềm ẩn.

Quang cảnh buổi tập huấn tuyên truyền công tác phòng chống lao tiềm ẩn tại phường Trảng Dài

Thành phố Biên Hòa là một trong 5 địa phương của tỉnh được chọn thí điểm triển khai mô hình “Nông dân phát hiện sớm bệnh lao”. Lớp tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết giúp cán bộ hội viên nông dân nâng cao kỹ năng tuyên truyền và phòng chống lao tiềm ẩn để làm tốt chức năng nhiệm vụ theo nội dung Dự án đã đề ra.

Hồng Mỹ