Xã Lang Minh: Thành lập Hợp tác xã sản xuất-thương mại-dịch vụ nông nghiệp thanh long

Ngày 10/7/2020, tại Ủy ban nhân dân xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc đã diễn ra Hội nghị thành lập Hợp tác xã sản xuất-thương mại-dịch vụ nông nghiệp thanh long Lang Minh (HTX Lang Minh). HTX Lang Minh có trụ sở chính tại tổ 3, ấp Tây Minh, xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hiện tại HTX có 34 thành viên, chuyên sản xuất thanh long ruột đỏ trên diện tích hơn 22 ha, vốn điều lệ ban đầu là 34.000.000 đồng. Thành viên HTX là những hộ dân có nhiều kinh nghiệm chăm sóc, biết ứng dụng kỹ thuật, sản xuất thanh long đảm bảo theo quy trình, tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, định hướng trong tương lai sẽ là sản phẩm OCOP của địa phương.

Tại hội nghị, các thành viên HTX Lang Minh đã thảo luận và thống nhất thông qua Điều lệ Hợp tác xã và phương án sản xuất, kinh doanh nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời hội nghị đã bầu ra Hội đồng quản trị HTX (HĐQT) gồm 05 thành viên, Ban Kiểm soát có 03 thành viên, kết quả ông Nguyễn Văn Thanh được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX.

HTX Lang Minh được thành lập và đi vào hoạt động với mục tiêu liên kết các hộ trồng thanh long để chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau nhằm ra tạo ra sản phẩm thanh long đạt chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường; đồng thời thực hiện các dịch vụ phục vụ các thành viên, nông dân tại địa phương trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi giúp nông dân an tâm sản xuất, ổn định thu nhập, góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Hữu Quốc