Hoạt động hỗ trợ nông dân

Hỗ trợ thu hoạch Vườn rau xanh, nghĩa tình và trao tặng 200 phần quà tại huyện Trảng Bom

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 23/10/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai về các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh, mọi sinh hoạt, đời sống của người dân dần trở lại trong “bình thường mới”.

Ngày 26/10/2021, tại xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, cán bộ Hội Nông dân tỉnh, huyện và cơ sở đã trực tiếp thu hoạch đợt 1 được trên 1000 kg rau Mồng tơi để hỗ trợ cho các hộ khó khăn trên địa bàn thị trấn và xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom), phường Tân Hạnh (thành phố Biên Hòa). Sau khi thu hoạch, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện, xã tổ chức trao 200 phần quà ý nghĩa cho các hộ gia đình gặp khó khăn tại Thị trấn và xã Bắc Sơn. Mỗi phần quà gồm gạo, mì gói, nước mắm và rau do Hội viên nông dân trồng và thu hoạch.

Cán bộ Hội Nông dân tỉnh, huyện và cơ sở hỗ trợ nông dân thu hoạch vườn rau

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao tặng quà cho hộ gia đình khó khăn tại ấp Sông Mây, xã Bắc Sơn

Hội Nông dân tỉnh đã phát động Chương trình “Vườn rau xanh, nghĩa tình”, hiện có 17 hộ hội viên nông dân của 3 huyện Trảng Bom, Cẩm Mỹ và Xuân Lộc tham gia với tổng diện tích hơn 5,7 ha, trồng các loại rau như: Muống, Mồng tơi, Dền... xuống giống vào đầu tháng 9, đang sinh trưởng, phát triển tốt. Chị Trần Thị Nguyệt - Chủ tịch Hội Nông dân xã Sông Thao huyện Trảng Bom đã tình nguyện tham gia Chương trình, với diện tích 0,5 ha trên đất trồng Mít của gia đình. Chị rất vui vì đã tham gia một chương trình ý nghĩa. Vườn rau do chính gia đình chị cùng cán bộ Hội Nông dân xã, huyện, trồng, chăm sóc và thu hoạch, thành quả đem lại góp phần chung tay cùng các cấp Hội trao đến những hộ dân khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai cho biết, Hội Nông dân tỉnh đã vận động các đơn vị như: Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, Công ty cổ phần Tập đoàn Quế Lâm, Công ty cổ phần Thế giới thông minh, Công ty cổ phần VINO tạo điều kiện về giống rau, phân bón… để hỗ trợ cho những hộ nông dân tham gia chương trình “Vườn rau xanh, nghĩa tình”; trong thời gian tới, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn.

Mỹ Linh