Phong trào ND tham gia XDNTM

Long Khánh: Bàn giao công trình 15.000 cây bông điệp hỗ trợ chương trình xây dựng nông thôn mới

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Hội Nông dân Việt Nam, hòa cùng với nhiều hoạt động như ra quân dọn dẹp vệ sinh khu, ấp; thăm tặng quà cán bộ, Hội viên, nông dân qua các thời kỳ, thăm tặng quà, động viên các Hội viên khó khăn, bệnh tật, treo băng rôn tuyên truyền… vừa qua, Hội Nông dân thành phố Long Khánh đã tổ chức bàn giao công trình 15.000 cây bông điệp cho Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của thành phố và các xã xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu.

Lễ bàn giao cây giống

Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Long Khánh, kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu của Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh, Hội Nông dân thành phố Long khánh xây dựng kế hoạch phát động thực hiện công trình 15.000 cây bông điệp nhằm phối hợp hỗ trợ các xã hoàn thành tiêu chí cảnh quang, môi trường nông thôn kiểu mẫu.

Công trình được khởi động vào đầu tháng 5/2021 với sự tham gia của 10/10 cơ sở Hội trên địa bàn thành phố với 154 cán bộ chi, tổ hội tham gia thực hiện. Sau 4 tháng tổ chức chăm sóc, công trình đã hoàn thành vào đầu tháng 10 năm 2021, đồng thời đã tổ chức bàn giao cho các đơn vị: Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Thành phố, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới phường Suối Tre, Bảo Quang, Bình Lộc, Hàng Gòn, Bàu Trâm. Ước tính giá trị công trình khoảng 120 triệu đồng.

Buổi ra quân trồng cây trên các tuyến đường nông thôn

Sau khi Hội Nông dân thành phố Long Khánh bàn giao số cây giống bông điệp cho các Ban chỉ đạo, các Ban chỉ đạo đã phân bổ về cơ sở và tổ chức triển khai phối hợp trồng với các loại cây hoa khác trên các tuyến đường nông thôn, khu, phố, xóm, ấp với  đoạn đường khoản 60 km tại các đơn vị: Bảo Quang, Bình Lộc, Suối Tre, Hàng Gòn, Bàu Trâm và một số đơn vị khác.

Công trình 15.000 cây bông điệp hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu của Hội Nông dân thành phố Long Khánh không chỉ có giá trị về mặt kinh tế, văn hóa góp phần tăng vẻ đẹp nông thôn, nó còn có ý nghĩa là một hoạt động thiết thực thi đua chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam, là một thông điệp phát động mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, hội viên nông dân thảnh phố hăng hái thi đua bằng những hành động thiết thực góp phần cùng với tổ chức Hội thực hiện đạt những nhiệm vụ chính trị của Hội cũng như cùng các ngành hoàn thành những chỉ tiêu về kế hoạch xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu năm 2021 trên địa bàn thành phố.

Duy – Diễm