Hội Nông dân huyện Cẩm Mỹ tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở năm 2017

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Cẩm Mỹ đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở trong 3 ngày (24/4, 4/5 và 8/5/2017) cho 172 cán bộ  là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, chi hội trưởng, chi hội phó, tổ trưởng tổ tiết kiệm - vay vốn và tổ trưởng tổ nông dân.

Tham dự buổi khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Phùng Thị Thanh Tú – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện.
 Đ/c Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh báo cáo chuyên đề tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn học viên được nghe các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các giảng viên truyền đạt 08 chuyên đề gồm: Quán triệt Nghị quyết TW 4 (khóa XII) của Ban chấp hành TW Đảng; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đối với làm; Công tác xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam; Quán triệt các văn bản của Tỉnh ủy và Hội Nông dân tỉnh về công tác tổ chức Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023; Công tác vận động, sử dụng và quản lý nguồn vốn quỹ HTND; Nghiệp vụ hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; Triển khai các chính sách BHXH, BHYT và hướng dẫn cách thức tổ chức một buổi sinh hoạt chi hội, sinh hoạt tổ hợp tác.

Học viên tham gia thảo luận tại lớp tập huấn

Qua đợt tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở đúc kết thêm được những kiến thúc mới, những kinh nghiệm quý báu để áp dụng vào thực tiễn hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động, từng bước xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện. Đồng thời, góp phần cùng với các Ban, Ngành, đoàn thể tích cực tham gia xây dựng huyện Cẩm Mỹ giàu mạnh, phát triển bền vững.

Hữu Chiến