Long Khánh: Thành lập Câu lạc bộ “Nông hội quán” tại các xã, phường

​Nhằm tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, trong năm 2019, Hội Nông dân thành phố Long Khánh đã xây dựng kế hoạch, triển khai thành lập Câu lạc bộ “Nông hội quán” đến 10 cơ sở Hội. Mục đích của Câu lạc bộ nhằm thu hút đông đảo hội viên nông dân và các tầng lớp nhân dân tham gia sinh hoạt tự nguyện, qua đó tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước sâu rộng đến đời sống của nông dân trên địa bàn dân cư.

Câu lạc bộ “Nông hội quán” ở phường Suối Tre, TP Long Khánh

Câu lạc bộ do Hội Nông dân của xã, phường ra quyết định thành lập lấy tên là “Nông hội quán” được đặt tại nơi đông nông dân thường xuyên đến sinh hoạt của một khu vực, một ấp, một khu phố. Câu lạc bộ gồm Quán chủ và các thành viên sinh hoạt trên tinh thần tự nguyện và chấp hành đúng nội quy, quy chế mà Quán chủ đưa ra. Đến nay, trên địa bàn thành phố đã thành lập được 10/10 Câu lạc bộ “Nông hội quán”, thu hút hơn 500 cán bộ, hội viên, nông dân tham gia sinh hoạt mội ngày.

Sách, báo phục vụ tuyên truyền tại “Nông hội quán” ở xã Hàng Gòn, TP Long Khánh

Đến với “Nông hội quán” bà con nông dân vừa được thư giãn, giao lưu vừa có thể chia sẻ, học hỏi, tìm hiểu thông tin kỹ thuật để phục vụ sản xuất. Đồng thời “Nông hội quán” còn cung cấp cho nông dân những văn bản  liên quan đến “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn”, những văn bản liên quan đến công tác Hội và tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương. Qua đó nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân để phản ánh với Đảng, chính quyền giải quyết kịp thời.

Câu lạc bộ “Nông hội quán” ở phường Bảo Vinh, TP Long Khánh

Có thể nói, Câu lạc bộ “Nông hội quán” là cầu nối để bà con nông dân gặp gỡ, giao lưu, sinh hoạt. Nhờ hoạt động của Câu lạc bộ mà bà con nông dân có điều kiện tham gia học tập, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, phương thức làm ăn đạt hiệu quả, góp phần làm cho kinh tế hộ gia đình ngày càng phát triển. Đến nay, mô hình Câu lạc bộ “Nông hội quán” bước đầu đã phát huy tính tích cực, chủ động của đội ngũ cán bộ, hội viên ở cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại chi, tổ hội. Thông qua Câu lạc bộ giúp cho Hội Nông dân từ thành phố đến cơ sở thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, nông dân và  thực hiện chương trình, mục tiêu của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông nghiệp - nông dân - nông thôn trong tình hình mới hiện nay.

Ngọc Thúy