Hội Nông dân tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng truyền thông về công tác phòng chống lao cho cán bộ hội viên, nông dân

Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng truyền thông về công tác phòng chống lao cho cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Đồng Nai, ngày 12/7/2018, tại hội trường Khách sạn Đồng Khởi 3, thành phố Biên Hòa, Tổ Chống lao, do đồng chí Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh làm Tổ trưởng đã phối hợp với Ban Quản lý Dự án Quỹ toàn cầu Phòng chống lao - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng truyền thông về công tác phòng chống lao năm 2018. Tham dự Hội nghị tập huấn có 60 cán bộ, hội viên nông dân là thành viên Tổ Chống lao (Hội Nông dân tỉnh); cán bộ Hội Nông dân cấp huyện và cơ sở; cán bộ y tế xã, phường, thị trấn phụ trách phòng chống lao thuộc các huyện: Trảng Bom, Long Thành, Thống Nhất, Vĩnh Cửu và thành phố Biên Hòa.

Đồng chí Đặng Thái Thi, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Về tham gia báo cáo tại Hội nghị tập huấn có Bác sĩ Lương Văn Châu– Phó Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi Đồng Nai và đồng chí Vũ Duy ​Hưng – Thành viên Ban Quản lý Dự án Quỹ toàn cầu Phòng chống lao, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Các chuyên đề được triển khai tại hội nghị gồm: Tình hình bệnh lao ở Việt Nam và trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; công tác phòng, chống lao của tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2018 – 2020; truyền thông về bệnh lao và giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng; nâng cao nhận thức và kỹ năng truyền thông cho cán bộ, hội viên nông dân; kỹ năng tư vấn giúp đỡ để nông dân tự giác chuyển đổi hành vi; kỹ năng phát hiện sớm người nghi mắc lao; hướng dẫn xây dựng mô hình "Chi hội Nông dân phát hiện sớm người nghi mắc lao; tư vấn và hỗ trợ người mắc lao điều trị theo DOTS"; nhiệm vụ của các cấp Hội đối với công tác phòng chống lao và mục tiêu của Dự án Quỹ Toàn cầu giai đoạn 2018 - 2020.
Qua tập huấn, cán bộ, hội viên nông dân các cấp đã được trang bị kiến thức hữu ích về công tác phòng chống lao, góp phần tổ chức thực hiệncó hiệu quả công tác phòng chống lao tại địa phương trong thời gian tới.

Ban Kinh tế - xã hội Hội Nông dân tỉnh