Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai lần thứ IX nhiệm kỳ 2018 - 2023 - Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2 tháng 9 - Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) - Tinh thần ngày Quốc tế Lao động 1/5 bất diệt - Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018)

Tin tức sự kiện cấp tỉnh

Đoàn Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai thăm Viện nghiên cứu Nông nghiệp Gyeongnam – Hàn Quốc

​Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh tiếp cận với trình độ tổ chức, quản lý, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp của các quốc gia khu vực Châu Á, tiếp tục nâng cao nhận thức, kiến thức, khả năng tiếp cận thị trường cho cán bộ, hội viên, nông dân đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế; qua đó, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân các cấp trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới, ngày 20/12/2018, đoàn cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Đồng Nai do đồng chí Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đến học tập kinh nghiệm, nghiên cứu, trao đổi giao lưu với Viện nghiên cứu Nông nghiệp Gyeongnam tại tỉnh Jinju.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Jin Young Min – cán bộ kỹ thuật của Viện cho đoàn biết về quá trình hình thành tư liệu sản xuất nông nghiệp của Hàn Quốc cách đây 5000 năm trước, ví dụ như mô hình nhà kính trong sản xuất nông nghiệp có từ triều đại ChuSan, dụng cụ sản xuất của các mùa cũng khác nhau...

Về nền nông nghiệp hiện đại được Viện đầu tư nghiên cứu từ máy móc cho đến các loại giống cây trồng có năng suất, hiệu quả cao, đặc biệt là Viện chú trọng về chất lượng sản phẩm và quan tâm đến việc triển khai giáo dục, đào tạo cho người nông dân có kiến thức để áp dụng vào thực tiễn. Một số điểm đáng chú ý là:

- Tất cả các giống cây trồng như lúa, hoa màu đều do các Viện nghiên cứu nông nghiệp cung cấp cho người nông dân.

- Máy móc trong sản xuất nông nghiệp đều được Viện đào tạo cách sử dụng cho người nông dân trước khi đưa vào sử dụng, một số máy móc nhỏ sẽ được thuê miễn phí về sử dụng, máy lớn thì có trả tiền phí.

- Nhiệm vụ của Viện là đào tạo cho người nông dân có kiến thức, khoa học kỹ thuật giúp người dân lao động sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao.

- Lúa chỉ được trồng từ 1-2 vụ/năm, có 9 giống lúa được Viện khuyến khích trồng.

Một số thành tựu nổi bật của Viện đã giới thiệu với đoàn: mô hình trồng trọt trong nhà kính được tối ưu hóa, tạo ra các giống mới để giúp người nông dân.

Về phía thành viên đoàn rất phấn khởi trược sự phát triển về khoa học kỹ thuật, công nghệ của Viện đã phát minh trong thời gian qua trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như hoạt động hỗ trợ đối với người nông dân địa phương và mong muốn sẽ đem những ý tưởng, kinh nghiệm học được về triển khai thực hiện tại Đồng Nai trong thời gian tới.

Đại diện cán bộ Viện chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai

Đoàn Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tặng quà lưu niệm cho Trung tâm côn trùng thuộc Viện nghiên cứu Nông nghiệp Gyeongnam – Hàn Quốc

Đại diện đoàn, ông Lê Hữu Thiện cảm ơn những chia sẻ kinh nghiệm quý báo từ phía Viện nghiên cứu Nông nghiệp Gyeongnam, đồng thời cũng mong muốn trong thời gian tới tiếp tục phát triển mối quan hệ thành những chương trình phối hợp giữa hai đơn vị trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hùng Khanh